Liên kết: zalo

Tẩy trắng răng – muốn đẹp cần biết

Tẩy trắng răng là phương pháp đơn giản, hiệu quả làm đẹp răng. Phương pháp này được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao và thời gian tiến hành ngắn. Tuy nhiên, để tẩy trắng răng một cách an toàn và đạt kết quả mong muốn, bạn cần biết những kiến thức cơ bản về tẩy trắng răng trong bài viết này.

1. Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng được coi là cứu tinh cho trường hợp răng xỉn màu do ăn uống thức ăn có màu trong thời gian dài…

Về cơ bản, kỹ thuật tẩy trắng răng là cách sử dụng thuốc tẩy có hàm lượng nhất định kết hợp với đèn tẩy trắng. Sự kết hợp này tạo thành quá trình oxy hóa khử trên bề mặt răng, cắt đứt chuỗi protein màu bám trên răng. Từ đó, răng được trả lại màu sắc trắng sáng tự nhiên ban đầu.

Trên thực tế, tẩy trắng răng là phương pháp hoàn toàn vô hại, không gây nguy hại đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nếu tẩy trắng răng không đúng phương pháp, sử dụng loại thuốc tẩy không rõ nguồn gốc , không phù hợp… sẽ mang đến những tai họa khôn lường cho hàm răng của bạn.

2. Các hình thức tẩy trắng răng

Phương pháp tẩy trắng răng có thể tự thực hiện tại nhà hoặc thực hiện tại phòng khám nha khoa với sự can thiệp từ nha sĩ. Tuy nhiên, dù thực hiện với hình thức nào, người dùng cũng nên tham khảo ý kiến của Nha sĩ trước khi tiến hành để đảm bảo yêu cầu về liều lượng thuốc, thời gian tẩy trắng…

  • Tẩy trắng tại nhà: muốn tiến hành cần có máng tẩy trắng, loại thuốc tẩy trắng có nồng độ Hydrogen Peroxide thấp (mức an toàn 10-15%). Ưu điểm của hình thức này chính là sự tiện dụng, nhanh gọn, dễ thực hiện. Dành cho những người bận rộn, có ít thời gian chăm sóc bản thân. Và nhược điểm dễ dàng nhận ra là: do sử dụng loại thuốc tẩy trắng ở nồng độ thấp và không có đèn tẩy trắng nên kết quả đạt được không quá rõ ràng, không đạt kỳ vọng ban đầu.
  • Tẩy trắng tại Nha khoa: đến với những nha khoa uy tín, bạn sẽ được bác sĩ trực tiếp tiến hành tẩy trắng với loại thuốc tẩy có nồng độ cao hơn (15-35%) kết hợp chiếu đèn tẩy trắng giúp rút ngắn thời gian tiến hành, hoạt hóa tối đa tác dụng của thuốc tẩy đem đến kết quả tối ưu nhất.

3. Những lưu ý trước khi thực hiện tẩy trắng răng

Bạn chỉ nên tẩy trắng răng khi chắc chắn về sức khỏe răng miệng của bản thân. Vì việc tẩy trắng răng sẽ trở thành nguy hại nếu như người dùng bị sâu răng, răng có những mảng trám lớn hoặc những trường hợp răng bị nhiễm màu do bệnh lý di truyền. Thậm chí, đối với những người bị triệu chứng thiếu sản men, mòn cổ răng, răng nhạy cảm do ăn uống nóng lạnh thường xuyên thì tuyệt đối không được tẩy trắng răng vì rất dễ bị viêm tủy.

Hình thức tẩy trắng răng tại nhà tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Nếu bạn không có kiến thức y khoa, rất khó để phân biệt các loại thuốc tẩy trắng răng về: nồng độ, nguồn gốc xuất xứ, thành phần hóa học…

4. Địa chỉ tẩy trắng răng uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý

Qua những gì đã chia sẻ ở trên, có thể thấy, tẩy trắng răng là phương pháp tuy dễ mà khó. Để tẩy trắng răng an toàn và đạt kết quả như ý, bạn nên tìm hiểu kỹ càng, lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa tư vấn uy tín, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị đạt chuẩn. Tất cả những yếu tố ấy đều hội tụ tại Nha Khoa Smile Onetop 5 phòng khám nha khoa tốt nhất Hà Nội theo bình chọn của Hội người tiêu dùng. Smile One xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của bạn về một hàm răng trắng sáng tự nhiên.

Hotline: 0913 186 098.

 

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next