Liên kết: zalo

Tìm hiểu kỹ thuật nong hàm khi niềng răng và trả lời câu hỏi “Niềng răng một hàm liệu có hiệu quả?”

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu kĩ thuật nong hàm trong chỉnh nha là gì và những trường hợp chỉ định chỉnh nha. Trong bài viết này hãy cùng Nha khoa Smile One tìm hiểu về kỹ thuật nong hàm và cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Niềng răng một hàm có hiệu quả hay không?”

Kỹ thuật nong hàm khi niềng răng

 

 

Kỹ thuật thông thường khi nong hàm cho bệnh nhân niềng răng là tiến hành mở khớp khẩu cái. Việc mở khớp khẩu cái thuận lợi và đem lại hiệu quả nhất khi khớp này mới đóng (khoảng thời gian từ 6-7 tuổi). Càng đến độ tuổi trưởng thành thì việc mở khớp khẩu cái sẽ càng khó khăn hơn. Đó cũng là lý do tại sao các chuyên gia chỉnh nha đều có lời khuyên cho trẻ đi chỉnh nha từ sớm.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ không ngừng của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, quá trình nong hàm khi niềng răng đã có những bước tiến mới. Kỹ thuật nong xương ổ răng dần thay thế cho việc mở khớp khẩu cái thông thường. Với phương pháp này, bất cứ xương ổ răng nào cũng có thể tác động được để nới rộng hơn. Bệnh nhân sẽ tránh được tình trạng tách răng cửa mất thẩm mỹ mà vẫn di chuyển được toàn khớp ổ răng. Nhờ đó, răng di chuyển và sắp xếp dễ dàng, nhanh chóng và đem lại hiệu quả tốt hơn, dễ hơn, đặc biệt là hạn chế được vấn đề nhổ răng.

Nong hàm có tác dụng nới rộng diện tích của cung răng cũng như vòm hàm, tạo sự cân đối, hài hòa trong cấu trúc khuôn mặt. Quy trình được thực hiện thông qua khí cụ chuyên dụng, nha sĩ sẽ từ từ đẩy các răng hàm trên cách xa nhau. Lúc đó, vòm miệng sẽ bắt đầu hình thành xương mới và giúp hàm dần dần rộng ra. Thực tế việc hình thành xương mới sẽ mất khoảng 1-3 tháng.

Niềng răng 1 hàm có được không?

 

 

Đối với riêng kỹ thuật niềng răng hiện đại, niềng răng một hàm vẫn có thể xử lý được nếu thỏa mãn được những tiêu chí cơ bản mà Bác sĩ chỉnh nha đưa ra. Khi đó, phương pháp này chỉ cần tác động đến một hàm cũng giúp đạt được giá trị thẩm mỹ mong muốn.

Nhưng tình huống này rất ít xảy ra, vì thông thường để niềng răng hiệu quả cần phải tiến hành trên cả 2 hàm. Chỉ khi thực hiện như vậy thì hai hàm mới đạt được độ hài hòa theo tỷ lệ cao.

Để biết chính xác bạn có thể niềng răng một hàm được không thì cần phải trải qua khảo sát thật chi tiết và phân tích cũng như dự đoán kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, nếu trường hợp của bạn là hô do xương hàm thì phải sử dụng kết hợp việc đeo khí cụ hàm trên để nong rộng cung xương hàm và niềng răng để răng đều đặn hơn. Nhưng nếu không thể nong rộng hàm bằng khí cụ thì khả năng phẫu thuật xương hàm cũng rất có thể xảy ra. Tất cả tùy thuộc vào trình độ bác sĩ Nha khoa và công nghệ kỹ thuật mà phòng khám hiện có.

Vì vậy, Smile One khuyên bạn nên lựa chọn cho mình địa chỉ Nha khoa chất lượng, uy tín trước khi quyết định có nên niềng răng 1 hàm hay không. Bởi đây là một phương pháp phức tạp và không phải nha khoa nào cũng có thể làm được. Nha khoa Smile One hy vọng với thương hiệu đã được khẳng đinh sẽ giúp bạn hoàn thiện dự định Chỉnh nha của mình một cách trọn vẹn nhất.

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444