Liên kết: zalo

Tìm hiểu về công dụng của hàm trainer theo từng độ tuổi

Hiện nay, hàm trainer đang dần trở nên phổ biến và là người bạn đồng hành tin cậy của nhiều khách hàng trưởng thành trên hành trình niềng răng. Không chỉ vậy, sản phẩm này còn có vai trò quan trọng trong giai đoạn phát triển răng miệng của trẻ nhỏ. Hôm nay, hãy cùng Nha khoa Smile One tìm hiểu về công dụng của hàm trainer trong từng độ tuổi để có cái  nhìn toàn diện hơn về sản phẩm tuyệt vời này.

 

Công dụng của hàm trainer dành cho trẻ nhỏ

 

 

Hàm trainer cho trẻ là lựa chọn phù hợp nhất giúp ngăn ngừa các khiếm khuyết răng miệng ngay từ ban đầu. . Khác với hàm niềng răng silicon cho người lớn, Hàm silicon trainer cho bé phù hợp với độ tuổi từ 2 – 4 tuổi độ tuổi đang lên răng sữa và cần có dụng cụ niềng răng tại nhà định hình vị trí để tránh răng lệch lạc gây mất thẩm mỹ và tốn thời gian tiền bạc vào quá trình chỉnh nha trong tương lai.

Ở phương Tây, hầu hết tất cả trẻ em ở độ tuổi đang mọc răng sữa đều được sử dụng hàm trainer tại nhà. Đeo hàm trainer  silicon có tác dụng cực kỳ tốt đối với trẻ độ tuổi này. Ở phương Đông, những năm gần đây, hàm trainer ngày càng được đánh giá cao và sử dụng ngày một nhiều bởi các bậc phụ huynh đang dần có niềm tin hơn về loại hàm niềng răng silicon tại nhà này.

Việc sử dụng hàm niềng răng silicon trainer trong giai đoạn trẻ đang mọc răng sữa là một lựa chọn hoàn hảo để định hình vị trí từng răng sữa, giúp cho răng vĩnh viễn về sau mọc lên đều đẹp đúng vị trí.

 

Công dụng của hàm trainer cho người lớn

 

 

Hàm niềng răng trainer hay còn gọi là hàm niềng răng silicon cho người lớn được chia làm 2 loại cho lứa tuổi từ 10-15 tuổi ( tuổi teen) và từ trên 18 tuổi ( lứa tuổi trưởng thành)

Hàm niềng răng trainer cho tuổi Teen (ký hiệu là T – teens)

Độ tuổi teen phù hợp để đeo hàm niềng răng silicon là từ 10 – 15 tuổi. Độ tuổi này, răng vĩnh viễn đã lên đủ, có thể đeo hàm niềng răng trainer để điều chỉnh dáng răng, định hình dáng răng để có thể khắc phục phần nào khiếm khuyết răng miệng, giúp cho quá trình niềng răng sau này diễn ra thuận lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Hàm niềng răng trainer Teens áp dụng hiệu quả nhất cho các em từ 10 đến 15 tuổi được chia thành 4 giai đoạn tương ứng với 4 dòng trainer khác nhau ký hiệu là T1, T2,T3,T4. Trong mỗi loại này lại có các kích cỡ khác nhau phù hợp với từng độ tuổi.

Giai đoạn 10-15 tuổi là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển và hoàn thiện của răng. Hàm trainer Teens giúp chỉnh răng thẳng, hướng răng đúng vị trí mà không cần đeo mắc cài và có thể tránh niềng răng sau này.

Hàm niềng răng silicon trainer cho người lớn  (ký hiệu là A- Adults)

Đây là loại niềng răng silicon trainer cho người lớn khi răng hàm đã mọc hoàn thiện. Hàm niềng răng Trainer cho người lớn này có thể được dùng độc lập trong trường hợp răng hàm bị lệch nhẹ hoặc có thể kết hợp với các khí cụ chỉnh nha khác. Với trường hợp niềng răng, hàm trainer có vai trò hỗ trợ quá trình hậu chỉnh nha, giúp răng cố định tại vị trí mới, không bị di dịch về trạng thái ban đầu. Lúc này có thể coi hàm trainer chính là một hàm duy trì.

Với tác dụng như vậy, liệu niềng răng trainer silicon cho người lớn có hiệu quả không? Hàm niềng răng trainer cho người lớn thường có kích thước lớn hơn rất nhiều so với các dòng khí cụ chỉnh nha khác. Cấu tạo của hàm niềng răng này cũng dày hơn, cứng hơn để có thể tác động lực tốt nhất lên hàm răng. Tuy nhiên, răng của người lớn thường đã ổn định nên việc sử dụng hàm niềng răng silicon trainer cho người lớn sẽ hiệu quả chậm hơn và chỉ có tác dụng với hàm răng hô nhẹ. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng phương pháp niềng răng tại nhà này khi đã đến tuổi trưởng thành, tránh mất thời gian và tiền bạc vô ích. Cách tốt nhất là nên tới các trung tâm nha khoa khám và tư vấn đề có lựa chọn chỉnh nha phù hợp nhất, khắc phục tối đa khiếm khuyết răng miệng đang gặp phải.

 

Hàm trainer là một khí cụ quan trọng vừa giúp bảo vệ trẻ nhỏ khỏi các khiếm khuyết răng miệng vừa giúp người lớn đảm bảo kết quả hậu chỉnh nha. Vì vậy, qua bài viết này Nha khoa Smile One hy vọng bạn đã có cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm này và biết chủ động lựa chọn loại hàm trainer phù hợp để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next