Liên kết: zalo

Triệu chứng của bệnh ê buốt chân răng và cảnh báo về các bệnh lý liên quan

Mọi dấu hiệu bệnh lý đều xuất phát từ những triệu chứng rất nhỏ mà chúng ta thường có tâm lý chủ quan bỏ qua, đến khi cơn bệnh ập tới thì việc chữa trị đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nếu bạn đang bị ê buốt chân răng, đừng bỏ qua bài viết dưới đây vì có thể triệu chứng này không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu!

 

Các triệu chứng của bệnh ê buốt chân răng

 

 

Đây là dấu hiệu thuộc về cảm giác và rất khó quan sát được bằng mắt thường, đặc biệt là ở những vị trí khó quan sát và giai đoạn bệnh tiền phát.
Chúng ta gần như chỉ cảm giác được răng dường như nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng trước những tác động của nhiệt độ và lực nhai.

Khi ăn đồ nóng hoặc lạnh đột ngột, răng sẽ ngay lập tức bị tê cứng, ê buốt. Các dạng đồ ăn giàu tinh bột cũng khiến bạn không thoải mái do cặn tinh bột trong khi nhai bị giắt sâu vào vị trí nhạy cảm trên răng, đặc biệt là ở kẽ răng, cổ răng, các rãnh trên mặt răng. Bạn cũng sẽ không thể ăn nhai thoải mái với lực nhai lớn đối với các loại đồ ăn quá cứng. Thức ăn có độ dẻo và dai lớn cũng gây khó khăn phiền phức cho bạn. Đặc biệt, những thực phẩm khóa khẩu như đồ ăn chua, nước đá, kem, ô mai… dần trở thành cơn ác mộng mà bạn buộc lòng phải tránh xa.

Ê buốt chân răng – sự khởi đầu cho các bệnh lý liên quan

Ê buốt chân răng báo hiệu sự có mặt của nhiều bênh lý nha khoa nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Có thể kể tới các bệnh lý thường gặp như:

 

 

Mòn men răng: là một trong những yếu tố đầu tiên và phổ biến nhất gây ra ê buốt chân răng. Do các ống ngà trong ngà răng bị lộ và phải chịu những tác động của áp suất không khí, của ngoại lực và các axit có trong thức ăn, nước uống.

 

 

Sâu răng: cũng khiến cho răng ê buốt nặng, bắt đầu từ các lỗ sâu trên thân răng, gây phá hủy mô răng lành. Đặc biệt cần chú ý và xử lý sâu răng kịp thời bởi nếu không sâu răng có thể tấn công vào tủy gây đau nhức kéo dài và làm chết tủy, phá hủy hoàn toàn cấu trúc răng. Lúc đó, không còn cách nào khác ngoài việc nhổ bỏ chiếc răng này.

Ngoài ra, các bệnh viêm lợi, viêm nha chu: cũng có thể gây ra tình trạng ê buốt răng kéo dài vô cùng khó chịu. Lợi bị viêm có thể khiến vi khuẩn tấn công sâu vào chân răng mang đến những hậu quả khó lường.

Bởi vậy, có thể nói khi triệu chứng ê buốt răng xuất hiện cũng chính là lời cảnh báo cho bạn về những bệnh lý răng miệng liên quan.
Nếu như gặp phải tình trạng ê buốt chân răng thì bạn nên sớm đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ xác định rõ nguyên nhân cụ thể và có hướng điều trị kịp thời. Không nên tự tìm hiểu các cách làm giảm ê buốt tại nhà vì các triệu chứng trên cho thấy men răng bạn đang bị tổn thương hoặc liên quan đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác, nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

Hy vọng những chia sẻ trên là sẽ là lời cảnh tỉnh cho những ai đang gặp phải tình trạng ê buốt răng những vẫn còn tâm lý chủ quan chưa đi thăm khám điều trị. Nếu chi phí là vấn đề trở ngại cho bạn thì cũng đừng lo lắng bởi Nha khoa Smile One luôn cam kết thăm khám và tư vấn miễn phí 100% với tất cả khách hàng.

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next