Liên kết: zalo

Trồng răng Implant cho người cao tuổi – biến điều không thể thành có thể

Thực tế đã chứng minh rằng: trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay phù hợp với mọi trường hợp mất răng bất kể độ tuổi. Tuy nhiên, vấn còn rất nhiều người cao tuổi còn lo ngại và chưa tin tưởng vào phương pháp này. Liệu trồng răng Implant có thể mang tới cho họ hàm răng mới chắc khỏe như răng tự nhiên tuổi đôi mươi? Lời giải đáp chỉ có trong bài viết dưới đây.

 

 

Mất răng – vấn đề muôn thuở của người cao tuổi

Chúng ta đều biết rằng: Sự gia tăng tuổi tác tỉ lệ thuận với nguy cơ mất răng. Người cao tuổi thường bị mất răng do những nguyên nhân chính sau:

  • Dấu hiệu lão hóa: Khi về già sức khỏe suy yếu, sức đề kháng kém, những cơ quan trong cơ thể có dấu hiệu lão hóa, răng miệng cũng không nằm ngoài quy luật tự nhiên này.
  • Chăm sóc răng miệng không đúng cách: Trong những năm về trước, nền giáo dục còn lạc hậu, không có những chương trình tuyên truyền về vệ sinh răng miệng và điều kiện kinh tế còn thiếu thốn. Do đó, răng miệng không được bảo vệ tốt ngay từ đầu.
  • Không khám răng định kỳ: Do thói quen không đến nha khoa khám răng định kỳ của người Việt nên đa số hầu như khi có bệnh lý rất nặng mọi người mới tìm đến để chữa trị, điều này sẽ dẫn đến nguy cơ mất răng rất cao trong tương lai.
  • Tục lệ truyền thống: Một số phong tục truyền thống như nhuộm răng đen, ăn trầu cũng làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe răng miệng.
  • Chế độ dinh dưỡng kém cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng yếu, dễ bị tổn thương, cũng như dễ bị sự tấn công của vi khuẩn sâu răng, nha chu.

Trồng răng Implant – lựa chọn số 1 dành cho người cao tuổi

 

Một ca cấy ghép Implant cho bệnh nhân cao tuổi thực hiện tại Nha khoa Smile One

 

Trước đây việc trồng răng Implant cho người cao tuổi là gần như không thể vì nhiều lý do khác nhau nhưng quan trọng hơn hết vẫn là kỹ thuật thực hiện trồng răng còn thô sơ, chưa được cải tiến nên không thể khắc phục được những vấn đề nảy sinh như tiêu xương và các bệnh lý toàn thân. Và dù có trồng răng được thì sau một thời gian cơ thể sẽ tự đào thải trụ Implant.

Nhưng ngày nay, với phương pháp trồng răng Implant bằng công nghệ Surface Slactive được cải tiến ngày một hiện đại hơn thì việc thực hiện điều trị trồng răng cho người cao tuổi cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dù trường hợp người già có mất toàn bộ răng thì cũng vẫn có thể trồng răng Implant thành công lên đến 99% mà hiệu quả mang lại cao hơn rất nhiều so với phương pháp làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Vấn đề tuổi tác khi trồng răng Implant sẽ không còn là mối lo ngại nữa.

Qua những thông tin mà Nha khoa Smile One chia sẻ về vấn đề trồng răng Implant cho người cao tuổi trên đây, hy vọng các bạn có thể tự tin lựa chọn giải pháp trồng răng phù hợp giúp những người thân cao tuổi trong gia đình có một hàm răng mới khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444