Liên kết: zalo

Vì sao cần phải ghép xương răng trước khi trồng răng Implant?

Ghép xương răng là phương pháp thường được ứng dụng trong điều trị Implant giúp cấu trúc hàm trở nên cứng chắc, mật độ xương đủ dày nhằm đáp ứng các điều kiện cơ bản để trụ Implant có thể tồn tại trên cung hàm. Để hiểu sâu hơn về phương pháp ghép xương răng hãy cùng đồng hành với Nha khoa Smile One trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên ghép xương răng

 

Ghép xương răng là yếu tố tiên quyết để có một ca phục hình răng thành công 

 

Tiêu xương răng là hậu quả xảy ra khi chúng ta mất răng trong thời gian dài. Lúc này, vị trí răng mất sẽ để lại khoảng trống lớn khiến lợi tụt dần, xương hàm mất đi tủy răng và chân răng khiến mật độ xương giảm dần và tiêu biến.

Tuy tiêu xương không gây đau hay khó chịu nhưng nếu muốn trồng lại răng thì bạn không thể không ghép xương.

Ghép xương là chỉ định được áp dụng cho các trường hợp bị tiêu xương hàm. Để tiến hành ghép xương cần đến bác sỹ năng lực phẫu thuật giỏi và am hiểu sâu về cấu trúc giải phẫu hàm mặt vì vậy bạn cần đến nha khoa uy tín, chất lượng, chuyên về cấy ghép Implant để thực hiện điều trị. Bởi xương răng cần chắc và đầy đủ thì cấy răng Implant mới có thể thành công.

Có thể hiểu đơn giản rằng cấy ghép Implant là cắm trực tiếp trụ Implant bằng titan xuống xương răng, nếu xương răng không tốt và tiêu xương quá nhiều thì trụ này sẽ không vững và tỉ lệ cấy Implant thành công hoàn toàn chỉ ở con số 0.

Tác dụng của việc ghép xương răng

 

Ghép xương răng mang lại những tác dụng tuyệt vời mà ít bệnh nhân nào biết tới

 

Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao nên ghép xương răng?” khi biết những tác dụng sau:

  • Ghép xương răng để tái tạo lại thể tích, mật độ, chiều cao và chất lượng của xương hàm. Khi xương hàm được khôi phục lại đầy đủ mới có thể đáp ứng được yêu cầu tốt nhất cho việc trồng răng, đặc biệt là cấy ghép răng Implant. Khi cấy ghép răng Implant cần phải đặt trụ chân răng vào trong xương hàm. Khi đó, xương hàm đòi hỏi phải có chất lượng tốt mới đảm bảo giữ cho trụ răng ổn định và rắn chắc trong xương.
  • Ghép xương răng sẽ làm cho khuôn mặt thay đổi, không bị chảy xệ, trẻ trung hơn, nếu bạn thực hiện ghép xương răng sau đó mới phục hình bằng cấy ghép Implant sẽ giúp khuôn mặt bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.
  • Bên cạnh đó ghép xương răng còn giúp ngăn chặn sự biến dạng của xương hàm, làm cho khuôn mặt cân đối hơn và phẫu thuật cũng diễn ra thành công hơn.
  • Khi ghép xương răng thì bạn mới có thể  trồng răng thẩm mỹ bền đẹp được, đặc biệt chức năng ăn nhai được cải thiện đáng kể.

Để quá trình cấy ghép xương răng diễn ra an toàn cũng như việc trồng răng của bạn đạt được kết quả như mong đợi thì bạn nên tìm đến các nha khoa uy tín chất lượng để được các bác sĩ tư vấn và thực hiện cấy ghép răng an toàn hiệu quả, đem lại cho bạn hàm răng bền đẹp như mong muốn.

 

 

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444