Liên kết: zalo

Vì sao mất 3 răng liền kề chỉ cần cấy 2 trụ Implant?

Như chúng ta đã biết, phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp phục hình đơn răng tiên tiến nhất hiện nay với tỉ lệ thành công lên tới 97%. Tuy nhiên, nhiều người lại thắc mắc rằng phương pháp phục hình đơn răng như vậy thì với trường hợp mất nhiều răng thì sẽ xử lý như thế nào và tại sao mất 3 răng liền kề chỉ cần cấy 2 trụ Implant?

 

 

Cấy ghép răng Implant là quá trình các bác sĩ đặt các trụ nhỏ được làm từ Titanium vào xương hàm của bệnh nhân để tạo chân răng giả. Sau đó gắn cấu trúc phục hình thân răng phù hợp lên trên. Cấu trúc phục hình thân răng trên Implant thường được sử dụng là răng toàn sứ cao cấp.

 

Việc xác định số lượng trụ Implant cần đặt vào xương hàm phụ thuộc nhiều vào số lượng răng mất, kích thước khoảng mất răng và điều kiện tài chính của bệnh nhân.

 

Chính vì thế, trong một số trường hợp phục hình nhất định, số trụ Implant được đặt vào xương hàm không nhất thiết phải đúng bằng số lượng răng mất.

 

 

Chẳng hạn, bệnh nhân mất 3 răng liền kề, thường chỉ cần cấy 2 trụ Implant. Tương tự, mất 4 răng liền kề, chỉ cần cấy 3 trụ Implant. Đặc biệt với những bệnh nhân mất răng toàn hàm, phương pháp Implant on 4 hoặc Implant on 6 là giải pháp tốt nhất giúp bệnh nhân có được hàm răng mới có chức năng thẩm mỹ và ăn nhai như răng thật.

 

Lý giải vì sao số lượng trụ Implant cấy thường ít hơn số lượng răng đã mất, nguyên nhân là do vùng xương hàm ở khoảng mất răng thường không đủ chỗ và mật độ xương để cấy số trụ Implant đúng bằng số lượng răng mất. Do đó, tùy vào kích thước khoảng mất răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân số lượng trụ Implant phù hợp.

 

Song song đó, hiệu quả phục hình khi cấy 2 trụ gắn 3 răng gần như không có sự khác biệt quá lớn so với khi cấy đủ trụ. Điều này không chỉ vừa đảm bảo hiệu quả phục hình mà còn tiết kiệm tối đa chi phí chữa trị cho bệnh nhân.

 

Dù cấy ghép ít trụ Implant hơn so với số răng đã mất nhưng hiệu quả điều trị vẫn đảm bảo các yếu tố sau:

– Về chức năng ăn nhai: Người sử dụng có thể ăn nhai bình thường như trước khi mất răng, kể cả thức ăn dai, cứng.

– Về thẩm mỹ: Cấu trúc phục hình thân răng khi bệnh nhân cấy ít trụ hơn số răng mất thường là cầu răng sứ. Chúng là một dãy răng sứ được chế tạo liền kề. Hình dáng, màu sắc, kích thước của mỗi răng đều là bản mô phỏng hoàn hảo của chiếc răng thật đã mất. Do đó, giá trị thẩm mỹ của chúng rất cao.

– Về khả năng bảo tồn xương hàm: Bên ngoài trụ Implant có chứa các chất hóa học đặc biệt, có khả năng kích thích xương hàm tại chỗ và kế cận phát triển, duy trì mật độ ổn định.

Ngoài những lí do trên, việc cấy ít trụ hơn sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được một phần chi phí thực hiện.

 

Trên thực tế, nếu kích thước khoảng mất răng đủ lớn và có điều kiện kinh tế, bệnh nhân mất 3 răng liền kề vẫn có thể cấy 3 trụ Implant và gắn 3 răng sứ đơn lẻ để có được hiệu quả hoàn hảo như kỳ vọng.

 

Có thể thấy, khả năng phục hình của phương pháp cấy ghép Implant là vô cùng linh động và có thể đáp ứng được mọi trường hợp mất răng từ đơn giản đến phúc tạp. Những thông tin chia sẻ trên chính là lời giải đáp cho câu hỏi đã đưa ra ở phần mở đầu bài viết. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất răng, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Smile One để thăm khám tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

 

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444