Liên kết: zalo

Xu hướng 2019 – Trồng răng mới bằng phương pháp cấy ghép Implant

Trước đây, để trồng mới một chiếc răng bị mất, chúng ta thường tìm đến các phương pháp như cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, các phương pháp này còn bộc lộ nhiều khuyết điểm, chỉ đáp ứng được vấn đề thẩm mỹ mà chưa đảm bảo được vấn đề ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Vì vậy, xu hướng mới hiện nay đang được nhiều người tin dùng đó là phương pháp cấy ghép Implant. Phương pháp này có điểm gì nổi trội đặc biệt so với các phương pháp cũ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Cấy ghép Implant hiện đang trở thành lựa chọn hàng đầu của những khách hàng gặp phải tình trạng mất răng bởi 6 ưu điểm tuyệt vời sau:

1. Phục hình toàn diện

 

 

Mỗi chiếc răng Implant hoàn chỉnh thường có ba bộ phận, bao gồm trụ Implant đóng vai trò như chân răng; răng sứ thay thế cho thân răng; chúng được nối với nhau thông qua khớp nối Abutment, tạo thành một cấu trúc chặt chẽ và ổn định.

2. Khắc phục hiện tượng tiêu xương hàm

 

 

Điều kiện tối thiểu để cấy ghép răng Implant là xương hàm của bệnh nhân phải đủ kích thước, cả về chiều rộng và chiều sâu, để đặt trụ Implant.

Chính vì thế, bệnh nhân bị tiêu xương do mất răng lâu năm, mật độ xương hàm nằm dưới mức tối thiểu để đặt trụ Implant sẽ được cấy ghép thêm xương. Từ đó, giúp khôi phục một phần hoặc hoàn toàn các mô xương hàm đã tiêu hõm, tùy vào từng trường hợp cụ thể của mỗi người.

Sau khi cấy ghép, trụ Implant gắn chặt vào vùng xương hàm có tác dụng như một chân răng thật giúp đầy lùi tình trạng tiêu xương, tụt lợi.

Sau khi hoàn thiện, ngoài thực hiện các chức năng cơ bản như ăn nhai, thẩm mỹ và phát âm, răng Implant còn giúp dẫn truyền lực nhai từ hàm xuống vùng xương bên dưới, kích thích xương tự thân phát triển và duy trì mật độ ổn định. Từ đó, giúp hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm.

3. Khôi phục chức năng ăn nhai của răng

Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, phương pháp cấy ghép răng Implant có thể khôi phục đến 99% lực nhai của hàm so với trước khi mất răng. Người sử dụng có thể ăn nhai thoải mái như răng thật, kể cả các thức ăn dai, cứng.

4. Giá trị thẩm mỹ hoàn hảo

Không chỉ có cấu tạo, hình dáng, kích thước, màu sắc của răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng thật, cho giá trị thẩm mỹ hoàn hảo ở mọi ca phục hình từ đơn giản đến phức tạp. Phương pháp cấy ghép Implant đảm bảo mang tới cho bạn một chiếc răng đều, đẹp như ý.

5. Không ảnh hưởng răng kế cận

Sự tồn tại của răng Implant hoàn toàn không phụ thuộc vào các răng khác. Ngay cả khi các răng thật kế cận bị hư hỏng thậm chí là mất đi, chúng vẫn tồn tại và cứng chắc như ban đầu. Bởi như đã nói ở trên, răng Implant được cấu tạo đầy đủ 3 phần thay thế hoàn hảo cho cấu trúc răng thật.

6. Thời gian sử dụng

Răng Implant trước hết là một loại răng giả cố định. Trụ Implant tích hợp vĩnh viễn vào xương hàm còn răng sứ được cố định chắc chắn vào chúng thông qua khớp nối Abutment, tạo thành một cấu trúc ổn định, bền vững với thời gian. Nếu được chăm sóc tốt, đúng cách, người sử dụng có thể duy trì chiếc răng này cả đời mà không phải thay thế.

Chính vì những ưu điểm tuyệt vời trên mà cấy ghép Implant đang là xu hướng phục hình răng thẩm mỹ tốt nhất năm 2019 và tiến tới sẽ là phương pháp tốt nhất thay thế hoàn toàn các phương pháp phục hình cũ.

Để có sự so sánh đối chiếu cấy ghép Implant với các phương pháp cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp, mời bạn đọc tham khảo bảng tổng hợp sau thay cho lời kết của bài viết.

 

 

 

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next